NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TRONG TUẦN QUA VÀ DỰ BÁO TUẦN TỪ 26/7/2021

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TRONG TUẦN QUA VÀ DỰ BÁO TUẦN TỪ 26/7/2021

I. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC

Ngoại trừ dầu đậu tương còn giữ được sắc xanh, các mặt hàng ngũ cốc còn lại đồng loạt giảm mạnh do dự báo thời tiết mát mẻ hơn vào tuần tới và áp lực bán tháo khi doanh số bán hàng thấp hơn kỳ vọng trong bối cảnh thiếu vắng người mua hàng đầu Trung Quốc.

Xem thêm:

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG ĐẬU TƯƠNG TUẦN TỪ 19-25/7/2021

Giá đậu tương tháng 9 đóng cửa giảm về mức giá 1353 cent/giạ. Giá đậu tương đã giảm trong phiên thứ ba liên tiếp sau khi áp lực bán được củng cố do dự báo thời tiết tốt hơn cho phát triển của cây trồng.

Hôm thứ Sáu, các nhà xuất khẩu tư nhân đã báo cáo doanh số xuất khẩu đậu tương 100000 tấn được bán sang Mexico trong năm tiếp thị 2021/22. Điều này giúp củng cố giá đậu tương với một số mức tăng ngắn hạn trong phiên nhưng không đủ để bù đắp áp lực bán. Báo cáo Xuất khẩu – Export Sales được USDA phát hành vào tối thứ Năm không chỉ đưa ra số liệu đáng thất vọng về doanh số của các mặt hàng mà còn cho thấy những yếu tố giảm giá tiềm ẩn. Mức bán hàng đậu tương chậm hơn và không có đơn hàng nào từ Trung Quốc có thể là bắt đầu cho triển vọng nhập khẩu giảm dần của nước này khi giá lợn đã giảm 65% trong 6 tháng và về mức thấp nhất trong năm 2021. Điều này sẽ khiến nhu cầu đậu tương cho thức ăn chăn nuôi cũng giảm xuống và tạo áp lực lên giá.

Ngoài ra, ở Argentina, tỉ suất lợi nhuận ép dầu được cho là đã giảm 35% chỉ trong 2 tháng qua. Khối lượng ép dầu của nước này cũng giảm 6% so với tháng 6, đồng nghĩa với việc tồn kho đậu tương sẽ tăng lên. Lượng hàng này có sẵn để xuất khẩu qua các cảng phía Nam và thu hút sự quan tâm của người mua Trung Quốc hơn. Do đó, đậu tương của Mỹ đang có dấu hiệu nhu cầu giảm xuống lại càng bị cạnh tranh hơn.

Một số dự báo cho rằng mưa lớn hơn trên phần lớn Vành đai ngô vào cuối tuần tới và tuần sau. Liệu những cơn mưa đó có còn trong triển vọng hay không sẽ quyết định xu hướng giá trong tuần tới.  Về lâu dài, thời tiết có ý nghĩa nhiều hơn đối với tiềm năng năng suất đậu tương khi lịch chuyển sang tháng 8.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TRONG TUẦN QUA VÀ DỰ BÁO TUẦN TỪ 26/7/2021

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY) Đậu tương tháng 9 (ZSEU21):

Chỉ số động lượng đang cắt xuống, từ trên trung bình sẽ củng cố hành động giảm giá khi gãy các ngưỡng hỗ trợ.

Giá đóng cửa dưới đường trung bình động 9 ngày là tín hiệu tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn. Giá giảm và đóng cửa dưới số xoay trục là chỉ báo giảm giá trong tuần sau.

Kháng cự đầu tiên là:              1371, cao hơn là 1393.

Hỗ trợ đầu tiên là:                   1346, thấp hơn là 1323.

Giá đậu tương có thể giảm về vùng 1323 trong tuần sau.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG KHÔ ĐẬU TƯƠNG TUẦN TỪ 19-25/7/2021

Khô đậu tương tháng 9 đóng cửa phiên cuối tuần giảm mạnh về mức giá 352 usd/tấn. Giá khô đậu tương giảm theo giá của đậu tương và chịu áp lực từ mức tăng giá của dầu đậu tương.

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY) Khô đậu tương tháng 9 (ZMEU21):

Chỉ số động lượng đang cắt xuống từ dưới trung bình cho thấy áp lực bán đang giảm dần.

Giá đóng cửa giảm dưới đường trung bình động 9 ngày là chỉ báo tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn. Giá giảm và đóng cửa dưới số hỗ trợ thứ hai là chỉ báo giảm giá trong tuần sau.

Kháng cự đầu tiên là:              368, cao hơn là 373.

Hỗ trợ đầu tiên là:                   349, thấp hơn là 353.

Khô đậu tương có thể giảm về vùng giá 353 trong tuần sau.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG DẦU ĐẬU TƯƠNG TUẦN TỪ 19-25/7/2021

Dầu đậu tương tháng 9 đóng cửa phiên cuối tuần tăng nhẹ lên mức 64,23 cent/giạ.

Giá dầu đậu tương được hỗ trợ bởi mức tăng trước đó của dầu cọ, trong khi thị trường năng lượng tiếp tục phục hồi nhẹ, với hợp đồng dầu thô WTI gần như không thay đổi so với giá đóng cửa trước đó.

Thị trường đang cân bằng kỳ vọng về thời tiết được cải thiện trong dự báo cho một số vùng của vành đai ngô, trong khi mặt khác lại có báo cáo điều kiện nhiệt độ rất cao và khô hạn được dự báo trên hầu hết các vùng đồng bằng và vành đai ngô phía Tây.

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY) Dầu đậu tương tháng 9 (ZLEU21):

Chỉ số động lượng đang cắt xuống, từ trên trung bình sẽ củng cố hành động giảm giá khi gãy các ngưỡng hỗ trợ.

Giá đóng cửa trên đường trung bình động 9 ngày là chỉ báo tích cực cho xu hướng ngắn hạn. Giá tăng và đóng cửa trên số xoay trục là chỉ báo tăng giá trong tuần sau.

Kháng cự đầu tiên là:             64,56, cao hơn là 65,72.

Hỗ trợ đầu tiên là:                   63,19, thấp hơn là 62,04.

Dầu đậu tương có thể tăng lên mức giá 65,72 cents trong tuần sau.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG NGÔ TUẦN TỪ 19-25/7/2021

Ngô tháng 9 đóng cửa phiên cuối tuần giảm mạnh về mức 547 cent/giạ.

Giá ngô giảm thấp hơn do dự báo dài hạn thông báo thời tiết sẽ mát mẻ hơn vào tháng Tám. Nhu cầu xuất khẩu yếu hơn đã tạo thêm áp lực cho giá, do người mua quốc tế bị cản trở bởi giá cước vận tải biển cao. Nhập khẩu ngô của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giảm mạnh vào cuối năm 2021 so với mức kỷ lục trong nửa đầu năm, làm suy giảm tâm lý thị trường khi nông dân Mỹ muốn bán vụ mùa mới của họ vào tháng 9. Trung Quốc đã hạ ước tính nhu cầu ngô trong tiêu thụ thức ăn chăn nuôi cho năm 2020/21 xuống 182 triệu tấn, giảm 3 triệu tấn so với dự báo đầu tiên trong năm nay, theo dữ liệu từ Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp của nước này.

Ở chiều ngược lại, các nhà giao dịch đang giảm ước tính năng suất từ ​​báo cáo của USDA là 179,5 giạ / mẫu Anh xuống còn 174 giạ / mẫu Anh và có các ý kiến ​​cho rằng thời tiết bất lợi vừa qua có thể khiến năng suất thấp hơn. Nhiều ý kiến ​​cho rằng sản lượng ngô của Brazil sẽ thấp hơn 90 triệu tấn vì vậy ước tính sản lượng sẽ giảm trong các báo cáo tới.

Trọng tâm của tuần tới sẽ xoay quanh việc liệu các điều kiện phát triển tốt cho phần lớn Vành đai ngô có thay thế được các điều kiện rất khô và nóng ở Vành đai ngô phía tây bắc hay không. Báo cáo tiến độ mùa vụ hàng tuần của USDA vào chiều thứ Hai cũng sẽ là một điểm nổi bật trong tuần sau.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY) Ngô tháng 9(ZCEU21):

Chỉ số động lượng đang cắt lên, từ dưới trung bình cho thấy áp lực bán đang mạnh dần lên.

Giá đóng cửa giảm dưới đường trung bình động 9 ngày, dưới hỗ trợ đầu tiên. Mô hình kĩ thuật giá đang có xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Kháng cự đầu tiên là:              555, cao hơn là 563.

Hỗ trợ đầu tiên là:                   539, thấp hơn là 530.

Ngô có thể giảm về mức giá 530 trong tuần sau.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG LÚA MỲ TUẦN TỪ 19-25/7/2021

Lúa mỳ tháng 9 đóng cửa phiên cuối tuần giảm mạnh về mức giá 679 cent/giạ do việc bán tháo trên diện rộng đối với các mặt hàng nông nghiệp trong bối cảnh giá trị của đồng đô la Mỹ tăng nhẹ.

Thị trường lúa mì bị áp lực giảm giá do báo cáo bán hàng xuất khẩu yếu và hy vọng sẽ có mưa tốt hơn trong dự báo thời tiết trong vòng 15 ngày tới.  Thị trường cũng đang nghe về thời tiết quá ẩm ướt ở Trung Quốc và châu Âu, điều kiện khô hạn ở miền nam Nga và Kazakhstan. Trời rất lạnh ở Nam Mỹ và mùa đông gặp khó khăn ở Brazil và Paraguay. Thời tiết xấu đang trở lại do điều kiện khô nóng nằm trong dự báo ở các vùng phía bắc Great Plains và Canada Prairies trong vài tuần tới.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY) Lúa mỳ Chicago tháng 9(ZWAU21):

Chỉ số động lượng đang cắt xuống, từ vùng quá mua là cảnh báo đảo chiều của xu hướng có thể sẽ xảy ra.

Giá đóng cửa dưới đường trung bình động 9 ngày là chỉ báo tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn. Giá giảm và đóng cửa dưới số xoay trục là chỉ báo giảm giá trong tuần sau.

Kháng cự đầu tiên là:             693, cao hơn là 706.

Hỗ trợ đầu tiên là:                   666, thấp hơn là 652.

Lúa mỳ có thể giảm về vùng giá 652 trong tuần sau.

II. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP TUẦN QUA

Sắc xanh phủ kín bảng giá các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp với giá cà phê Robusta và Đường thô đồng loạt tăng rất mạnh,  do ảnh hưởng của sương giá bao phủ các vùng trồng cà phê và mía của Brasil tuần qua.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG ĐƯỜNG THÔ TUẦN TỪ 19-25/7/2021

Đường thô tháng 10 đóng cửa phiên cuối tuần tăng 3,12% lên mức giá 18,09 cent/pound.

Giá đường tăng hôm thứ Sáu sau khi Unica cho biết tác động của băng giá đối với cây mía của Brazil sẽ là “lớn”. Các công ty vẫn đang đánh giá thiệt hại từ đợt sương giá đầu tiên vào cuối tháng 6 trước khi đợt sương giá trong tuần này một lần nữa ảnh hưởng đến cây đường của Brazil. Unica cho biết băng giá trong tuần này đã đến diện rộng hơn, với mức độ nghiêm trọng hơn ở một số khu vực. Theo Rural Clima, các khu vực của Nam Minas ở Brazil có nhiệt độ lạnh nhất trong 27 năm.

Trong một yếu tố hỗ trợ khác đối với giá đường, Wilmar International hôm thứ Ba đã cắt giảm ước tính sản lượng mía đường Trung tâm Nam của Brazil mùa vụ 2021/22 xuống còn 510 triệu tấn từ mức dự báo 530 triệu tấn hồi tháng 4, và đây sẽ là sản lượng đường thấp nhất trong 10 năm. Wilmar cũng cảnh báo rằng vụ mía 2022/23 của Brazil có thể không phục hồi do hạn hán năm nay và sương giá từ tháng này đã làm hư hại cây mía.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY) Đường tháng 10 (SBEV21):

Chỉ số động lượng đang cắt lên, từ dưới trung bình cho thấy lực mua lên đang khá mạnh.

Giá đóng cửa tăng trên đường trung bình động 9 ngày là chỉ báo tích cực cho xu hướng ngắn hạn. Giá đảo chiều tăng và đóng cửa trên số kháng cự thứ 3 là chỉ báo tăng giá trong tuần sau.

Kháng cự đầu tiên là:              18,45, cao hơn là: 19,14.

Hỗ trợ đầu tiên là:                   17,86, thấp hơn là: 17,74.

Giá đường có thể tăng lên vùng giá 19,14 trong tuần sau.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ ROBUSTA TUẦN TỪ 19-25/7/2021

Cà phê Robusta tháng 9 đóng cửa phiên cuối tuần giảm 0,16% về mức 1895 usd/tấn.

Giá cà phê đầu phiên thứ Sáu kéo dài đà tăng mạnh của tuần này, nhảy lên mức cao nhất trong vòng 3,5 năm. Tuy nhiên, giá cà phê đã quay đầu giảm sau khi các dự báo thời tiết cập nhật cho thấy khả năng băng giá vào tuần tới tại các khu vực trồng cà phê của Brazil giảm.

Cơ quan khí tượng Clima hôm thứ Tư cho biết thiệt hại đối với cây cà phê do sương giá ở Minas Gerais là “rất đáng kể” sau khi các khu vực của Nam Minas Gerais chứng kiến ​​nhiệt độ lạnh nhất trong 27 năm. Băng giá có thể làm cháy lá và cành trên cây và hạn chế triển vọng cho vụ mùa năm 2022 của Brazil. Điều này rất quan trọng vì cây cà phê đang ở chu kỳ hai năm và dự kiến ​​sẽ cho sản lượng nhiều hơn vào mùa tới. Theo Ecom Research, tổn thất mùa màng trong vụ thu hoạch cà phê Brazil năm tới có thể từ 4,05 triệu bao đến 5,2 triệu bao.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY) Cà phê Robusta tháng 9 (LRCU21):

Chỉ số động lượng đang cắt xuống, trong vùng quá mua là một cảnh báo đảo chiều có thể sẽ xảy ra.

Giá đóng cửa trên đường trung bình động 9 ngày là chỉ báo tích cực cho xu hướng ngắn hạn. Giá đảo chiều giảm và nằm trên số xoay trục là chỉ báo sẽ có điều chỉnh nhẹ trong tuần sau.

Kháng cự đầu tiên là:              1917, cao hơn là: 1960.

Hỗ trợ đầu tiên là:                   1851, thấp hơn là: 1807.

Giá cà phê Robusta có thể giảm về vùng giá 1807 trong tuần sau.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG DẦU CỌ TUẦN TỪ 19-25/7/2021

Dầu cọ tháng 10 đóng cửa phiên cuối tuần đã tăng 134 điểm lên mức 4271 ringgit /tấn, tăng 3,6% so với phiên trước và cao nhất kể từ 19/5/2021.

Giá dầu cọ tăng lên mức cao nhất trong 9 tuần do lo ngại về sản lượng sụt giảm trong khi nhu cầu từ Ấn Độ dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh do nước này tiếp tục mở cửa các khách sạn và nhà hàng. Theo một cuộc khảo sát thị trường do ngân hàng UOB có trụ sở tại Singapore thực hiện, ước tính sản lượng dầu cọ Malaysia giảm trong giai đoạn từ 1 đến 20/7/2021, dao động từ âm 2% đến âm 6% trong tháng.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY) Dầu cọ tháng 10 (MPOV21):

Chỉ số động lượng đang cắt xuống, trong vùng quá mua là một cảnh báo đảo chiều có thể sẽ xảy ra.

Giá đóng cửa trên đường trung bình động 9 ngày là chỉ báo tích cực cho xu hướng ngắn hạn. Giá tăng và đóng cửa và trên số kháng cự thứ 3 là chỉ báo tăng giá trong tuần sau.

Kháng cự đầu tiên là:             4263, cao hơn là: 4397.

Hỗ trợ đầu tiên là:                   4185, thấp hơn là: 4025.

Giá dầu cọ có thể tăng lên vùng giá 4397 trong tuần sau.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG CA CAO TUẦN TỪ 19-25/7/2021

Ca cao tháng 9 đóng cửa phiên cuối tuần tăng 0,17% lên mức giá 2320 usd/tấn. Giá ca cao hôm thứ Sáu đóng cửa cao hơn một chút do lực mua kỹ thuật khi giá đã giảm khá sâu.

Giá ca cao bị bán tháo mạnh trong tuần qua và giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Ba do lo ngại sự lan rộng của biến thể Covid delta trên toàn thế giới sẽ làm giảm hoạt động kinh tế và nhu cầu đối với hàng hóa, bao gồm cả ca cao. Biến thể Delta đã buộc phải đóng cửa nhiều khu vực trên khắp Châu Á và Úc.  Vị thế bán ròng trong hợp đồng ca cao kỳ hạn ở London làm tăng khả năng xảy ra đợt phục hồi ngắn hạn sau khi dữ liệu CFTC hàng tuần vào thứ Sáu cho thấy các quỹ đã tăng vị thế bán ròng ca cao của họ thêm 9537 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 7 lên 31233 hợp đồng, mức cao nhất trong 3 năm.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY) Cacao tháng 9 (CCEU21):

Chỉ số động lượng đang cắt lên, từ vùng quá bán sẽ củng cố hành động tăng giá nếu phá vỡ các ngưỡng kháng cự.

Giá đóng cửa trên đường trung bình động 9 ngày là chỉ báo tích cực cho xu hướng ngắn hạn. Giá tăng và đóng cửa trên số xoay trục là chỉ báo tăng giá trong tuần sau.

Kháng cự đầu tiên là:              2338, cao hơn là: 2365.

Hỗ trợ đầu tiên là:                   2297, thấp hơn là: 2270.

Cacao có thể tăng lên vùng giá 2365 trong tuần sau.

Chuyên viên tư vấn

 

Trần Hoàng Luân

Lawyer Manager - Advisory

0972088488


Đặng T. Hồng Tâm

DN - Thuế - Kế Toán

0911532929


 

Dịu My

Tư vấn doanh nghiệp

0911553434


Hoàng Kiệt

Tư vấn doanh nghiệp

0911680238


Ái Nhân

Tư vấn doanh nghiệp

(028) 38 20 29 29


Ngọc Bích

Tư vấn Thuế - Kế toán

(028) 38 20 29 29


Văn Tri

Tư vấn Thuế - Kế toán

(028) 38 20 29 29


Lê Thị Xuân

Tư vấn Thuế - Kế toán

028) 38 20 29 29


Minh Hà

Lao động & BHXH

028) 38 20 29 29


Thế Kỷ

Tư vấn doanh nghiệp

028) 38 20 29 29


Thị Châu

Tư vấn Thuế - Kế toán

028) 38 20 29 29


Diễm Cúc

Tư vấn Thuế - Kế toán

028) 38 20 29 29


Nguyễn Thị Sương

Tư vấn Thuế - Kế toán

028) 38 20 29 29


Thu Hà

Tư vấn doanh nghiệp

028) 38 20 29 29


Ngọc Uyên

Tư vấn doanh nghiệp

028) 38 20 29 29


Mỹ Diệu

Tư vấn Thuế - Kế toán

028) 38 20 29 29


Bình An

Tư vấn doanh nghiệp

028) 38 20 29 29